Biến chứng vô nguy hiểm của bệnh tiểu đường với sức khỏe

bien-chung-vo-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong-voi-suc-khoe

Biến chứng vô nguy hiểm của bệnh tiểu đường với sức khỏe

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện, có biện pháp điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường

Biến chứng huyết áp cao

Bệnh đái tháo đường thường đi kèm với các chứng bệnh về huyết áp. Huyết áp cao ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh đái tháo đường, bệnh tiểu đường loại 1 huyết áp có thể lên tới 135/85 mmHg và bệnh loại 2 có thể đo ở mức 140/80 mmHG. Chứng huyết áp cao do biến chứng tiểu đường giai đoạn cuối là nhức đầu, mờ mắt, khó thở…

bien-chung-vo-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong-voi-suc-khoe

Suy tim

Do lượng đường huyết cao, dẫn đến những cục xơ vữa động mạch, làm tắc nghẽn mạch máu dẫn đến suy tim. Theo các nhà chuyên môn, bệnh suy tim là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 80% bệnh nhân tiểu đường. Biểu hiện của chứng suy tim là buồng tim giãn ra, khó thở, phù nề chân tay, nhổi máu cơ tim và tai biến mạch mái não….

>>>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thử đường huyết tại nhà

Suy thận

Lượng đào thải glucose dưa thừa trong máu ra ngoài cơ thể bằng tiểu tiện dẫn đến suy thận. Biểu hiện của chứng suy thận là mệt mỏi, chán ăn, ngứa, buồn nôn, nam giới liệt dương, nữ giảm ham muốn tình dục…

 Mù mắt, mờ mắt l

Nồng độ glucose trong máu cao dẫn đến đến viêm xong mạc, gây ra những thay đổi các thành mạch máu võng mạc. Khi bị viêm võng mạc dẫn đến người bệnh thay đổi tầm nhìn , thậm chí là mù lòa…

bien-chung-vo-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong-voi-suc-khoe

Bệnh thần kinh

Tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2 có thể mắc chứng thần kinh, thường phổ biến ở người thừa cân, béo phì và độ tuổi trên 40. Biến chứng thần kinh dẫn đến giác quan, cảm giác của người bệnh kém đi.

Dễ bị thương, vết thương lâu khỏi

Người bệnh bị tình trạng viêm đa dây thần kinh khiến chân tay bạn bị đau, vết thương mau lành, nở loét, nhiều trương hợp phải cưa cụt chân tay, hoạt tử và có thể tử vong do nhiễm trùng.

Một số thông tin về biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường, hi vọng những thông tin giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này và có biện phòng ngừa và điều trị bệnh tốt nhất.

Lời khuyên cho bạn: Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm tra nồng độ đường huyết. kiểm soát bệnh đại tháo đường, hạn chế biến chứng nguy hiểm.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn