Bí quyết chọn mua máy đo đường huyết tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy đo đường huyết tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết, khi mua cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin như nguồn gốc rõ ràng, máy sử dụng đơn giản và lượng máu ít, que thử dễ mua giá cả hợp lý, điều kiện bảo quản và hoạt động.

Máy đo tiểu đường về bản chất chỉ là thiết bị hiển thị những thông số, mấu chốt của việc kiểm tra đường huyết nằm ở que thử. Vì đầu que thử có thuốc thử, thông qua phản ứng điện hóa giữa thuốc thử ở đầu que thử và lượng đường trong máu thì máy sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng. Kết que đo đường huyết tại nhà chỉ phản ánh được mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra và không nên dùng máy đo đường huyết để chuẩn đoán bệnh tại nhà.

Muốn chuẩn đoán bệnh thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra. Máy đo đường huyết cá nhân tại nhà chỉ được sử dụng để theo dỏi hiệu quả của việc sử dụng thuốc, tập luyện và ăn uống của người bệnh. Khi theo dõi mức đường huyết tại nhà bạn nên sử dụng một loại máy và nên ghi lại những kết quả đo được để tham khảo ý kiến bác sỹ.

Xuất xứ của máy đo đường huyết

Căn cứ vào nguồn gốc trên thị trường hiện nay thì có 2 loại máy là hàng chính hãng và hàng xách tay, chúng ta nên lựa chọn hàng chính hãng vì sẽ hưởng được mọi chính sách bảo hành và tư vấn tại Việt Nam, khi mua nên mua tại hệ thống đại lý chính thức, hoặc gọi điện trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

  • may-do-duong-huyetSử dụng đơn giản

Đối với những loại máy đo đường huyết hiện nay sẽ có cách sử dụng đơn giản, rất dễ sử dụng đói với những người có tuổi và quá trình đo rất đơn giản có thể tự mình làm được.

  • Lượng máu

Lượng máu mỗi lần lấy cho 1 lần thử cũng rât quan trong và đặc biệt đối với một số bệnh nhân phải thử nhiều lần trong ngày. Lượng máu này liên quan trực tiếp đến cảm giác đau khi lấy máu và đối với những máy cần lượng máu nhỏ thường sẽ có cảm giác đỡ đau hơn.

>>>> Tư vấn địa điểm mua que thử tiểu đường uy tín chất lượng

  • Que thử phù hợp với khi hậu nước ta và dễ mua

Việc kiểm tra đường huyết chủ yếu nằm ở que thử nên khi mua máy thì cần lưu ý đặc biệt đến que thử và tìm hiểu xem que thử có tốt không, điều kiện bảo quản phù hợp với thời tiết nước ta.

  • Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ ngoài trời tại Việt Nam đôi khi lên đến 35 độ và những ngày hè tại miền bắc độ ẩm lên đến 90%, khi mua nên chọn những máy có giải nhiệt độ bảo quàn và hoạt động càng rộng càng tốt.

  • Tỷ lệ hồng cầu

Tỷ lệ hematocrit hay còn gọi là tỷ lệ hồng cầu, mỗi 1 người có tỷ lệ hồng cầu khác nhau và nhân viên bán hàng nhiều khi không giải thích rõ cho khách hàng ý nghĩa của những thông số này. Tỷ lệ hồng cầu có ý nghĩa như sau: máy đo đường huyết sẽ cho kết quả tin cậy đối với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu như ghi trong thông số kỹ thuật của máy”. Do đó nếu không biết tỷ lệ hồng cầu của người bệnh thì bạn nên chọn máy có tỷ lệ hồng cầu càng rộng thì càng tốt.

  • Tốc độ đo, bộ nhớ và đơn vị đo

Ngoài tốc độ và bộ nhớ lớn cũng là các thông số cần tính đến khi chọn mua máy đo đường huyết. Máy đo đường huyết có tốc độ nhanh sẽ làm giảm thời gian tiếp xúc của que với không khí, bộ nhớ lớn thì sẽ lưu được nhiều kết quả.

 

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn