Răng miệng bị ảnh hưởng nặng nề do tiểu đường

rang-mieng-bi-anh-huong-nang-ne-tieu-duong

Răng miệng bị ảnh hưởng nặng nề do tiểu đường

Bệnh tiều đường không chỉ gây biến chứng nặng nề về tim mạch, thần kinh, thị giác… mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng miệng.  Dưới đây là một số hậu quả do bệnh tiểu đường gây ra đối với răng miệng.

Sâu răng

Người bệnh tiểu đường nếu ăn những thực phẩm có hàm lượng tinh bột, đường cao sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm dễ dàng sinh sôi. Những vi khuẩn này sẽ dùng đường và thải ra các acid, loại chất này sẽ làm xói mòn răng lợi, gây ra những lỗ thủng trên răng, tổn thương men răng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ gây ra sâu răng.

rang-mieng-bi-anh-huong-nang-ne-tieu-duong

Bệnh viêm nướu

Theo thời gian, thức ăn thừa sẽ tích tụ hình thành những mản bám. Nếu không được vệ sinh kĩ, loại bỏ sẽ tạo thành cao tăng. Những yếu tố này sẽ làm cho nướu răng bị kích thích, gây chảy máu, sưng tấy và viêm nướu.

>>>> Sử dụng máy đo đường huyết kiếm soát đường huyết tại nhà 

Bệnh nha chu

Khi bị nướu răng, không có cách điều trị phù hợp đúng cách, sẽ gây nhiễm trùng và dẫn tới bệnh nha chu. Bệnh nha chu thưởng xảy ra ở dây chằng, xương, mô mềm, dẫn tới tụt lợi,tiêu xương răng, nhiều trường hợp sẽ bị mất răng vĩnh viên. Không những thế biến chứng nha chu sẽ làm gia tăng bệnh đột quỵ, tim mạch, suy tim, thận….

rang-mieng-bi-anh-huong-nang-ne-tieu-duong

Hướng dẫn cách phòng ngừa biến chứng răng miệng do bệnh đái tháo đường

  • Giữa ổn định nồng độ đường huyết trong máu
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên
  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa trong kẽ răng
  • Khám nha khoa định kỳ.

Biến chứng răng miệng tương đối nguy hiểm, không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế người bệnh cần quan tâm và chăm sóc ngăn ngừa những biến chứng do bệnh gây ra.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn