Phòng bệnh tiểu đường thai kỳ như thế nào

tieu-duong-thai-ki-min

Phòng bệnh tiểu đường thai kỳ như thế nào

Tiểu đường thai kỳ nếu không được kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ cũng như để lại biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Chính vì thế, trong thời kỳ mang bầu các mẹ cần có biện pháp phòng ngừa căn bệnh này.

Tiểu đường thai kỳ

Theo các bác sĩ chuyên môn, tiểu đường thai kì là một thể của bệnh tiểu đường, tình trạng này xuất hiện trong thời gian mang bầu và sẽ tự biến mất trước hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên, nếu sau sinh khoảng một 1 tháng rưỡi mà các triệu chứng của bệnh không hết thì lúc đó bà mẹ bị tiểu đường chứ không phải là tiểu đường thai kì nữa. Tiểu đường thai kỳ, cần phải kiểm soát, nếu không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

phong-benh-tieu-duong-thai-ky-nhu-nao

Phụ nữ mang thai bị tiểu đường rất nguy hiểm

Ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu

Khi bị đái tháo đường, nguy cơ tiền sản giật tăng 4 lần so với bình thường, mẹ bầu dễ bị nhiễm trùng và có nguy cơ nặng dẫn đến viêm thận, bể thận. Nhất là rất dễ bị băng huyết sau sinh và trường hợp thai to có thể gây rối loạn tuần hoàn và hô hấp cho mẹ.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Ảnh hưởng đến thai nhi

Tiểu đường lúc mang thai thể làm tăng nguy cơ bị di tật thai nhi, em bé có thể bị tăng trong lượng dẫn đến khó sinh và bị chấn thương lức sinh như trật khớp, gẫy xương, liệt đám rối thần kinh… Có nhiều em bé có thể bị suy hô hấp do sự tăng trưởng của phổi do _ tăng hoặc rối loại chuyển hóa do hạ đường huyết…

Biện pháp phòng chống và điều trị tiểu đường thai kì

Điều trị tiểu đường thai kì

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ  cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Thường xuyên đo nồng độ đường trong máu bằng máy đo huyết áp tại nhà để điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp. Đồng thời phải xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi.

phong-benh-tieu-duong-thai-ky-nhu-nao

Phòng tiểu đường lúc thai kì

Mẹ bầu cần phải duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống và tập luyện hợp lý. Mặc dù nhu cầu năng lượng của các mẹ tăng cao khi mang thai xong cũng cần phải duy trì chế độ ăn phù hợp, hạn chế ăn tinh bột. Tích cực vận động thể chất, vận động nhẹ nhàng.

Lời khuyên cho bạn: Đo đường huyết bằng máy đo đường huyết thường xuyên là cách sớm nhất để phát hiện tiểu đường và hạn chế những hậu quả đáng tiệc do tiểu đường gây ra.

Bên trên là một số thông tin về bệnh tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn