Một số loại trái cây giúp giảm đường huyết hiệu quả

Một số loại trái cây giúp giảm đường huyết hiệu quả

Theo một số nghiên cứu, có một số loại trái cây không chỉ giảm lượng đường huyết trong cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Quả lựu

Lựu là quả bổ dưỡng, chứa nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng có tác dụng tốt giúp tiêu hóa tốt, làm mềm mạch máu, hạ huyết áp, giảm lượng đường trong máu, giảm cholestrol, ngăn chặn một số các triệu chứng về bệnh tim, mạch vành, cao huyết áp và bệnh tiểu đường.

Quả việt quất

Quả việt quất có khả năng ngăn ngừa bệnh đái tháo đường tới 26%, những người thường xuyên ăn việt quất sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.  Trong trái táo giàu hàm lượng anthocyanin, có thể cải thiện lượng đường trong máu.

qua-viet-quat-min

Khế

Khế có chứa nhiều thành phần như đường, vitamin A, vitamin C và nhiều chất xơ. Khế có thể chữa bệnh đau đầu mãn tĩnh, điều trị các vết sưng đau và bị thương.  Khế giúp hấp thụ chất béo, giảm lipid máu, cholesterol, cao huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.

Táo

Trong trái táo có chứa pectin, có thể ngăn ngừa cholestrol, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.  Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng táo có vị chua thanh nhẹ có vai trò nhất định trong điều trị bệnh tiểu đường. Những người ăn 5 quả táo một tuần có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 giảm 23% so với những người không ăn táo.

1431916817-ngan-ngua-tieu-duong7Quả lê

Trong trái lê chứa lượng nước lớn, các loại vitamin, khoáng chất, đặc biết có chứa các loại đường và hàm lượng axit malic rất phong phú. Ăn lê đều đặn giúp giảm lượng đường huyết và hỗ trỡ điều trị bệnh.

Bên trên là một số loại quả tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>> Sử dụng máy đo đường huyết kiếm soát đường huyết tại nhà 

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn