Mắc bệnh tiểu đường có phải do ăn đồ ngọt không

Mắc bệnh tiểu đường có phải do ăn đồ ngọt không

Bệnh tiểu đường không phải do đồ ngọt hay ăn đồ ngọt mà nguyên nhân gây bệnh là hoàn toàn dựa theo khoa học. Nhưng trên thực tế có nhiều người đang bị nhầm về thông tin này và cho rằng ăn đồ ngọt chính là nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có nhiều hiểu lầm khác về căn bệnh này mà chúng ta có thể gặp sau đây.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Như đã đề cập ở trên đồ ngọt không phải là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường nên việc nhiều người tin rằng ăn đồ ngọt sẽ gây bệnh là sai lầm, theo nghiên cứu khoa học bệnh tiểu đường có liên quan ít nhiều tới những người béo phì nhưng không phải cứ ăn đồ ngọt hay loại đồ ngọ nào cũng gây béo phì. Nếu chế độ ăn của bạn có đồ ngọt nhưng thường xuyên luyện tập vận động thì sẽ không bị ảnh hưởng.

an-nhieu-duong-co-bi-dai-thao-duong-va-tang-huyet-ap-khong
Tiểu đường tuýp 1 không xuất hiện ở người lớn?

Nhiều người tin rằng bệnh tiểu đường tuýp 1 chỉ gặp ở những người trẻ và những người cao tuổi thì không lo mắc bệnh, nhưng thực tế không phải như thế, theo những nhà khoa học cho biết bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể xuất hiện ở bất kì đối tượng và độ tuổi nào nhất là đối với những người ít vận động, béo phì.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết chất lượng.

Bệnh đái tháo đường chắc chắn có di truyền

Không ít người luôn cho rằng mình sẽ bị bệnh tiểu đường khi có dấu hiệu thừa cân và trong gia đình có người đang mắc phải căn bệnh này. Trên thực tế chúng ta không nên quá lo lắng, theo nghiên cứu bệnh tiểu đường di truyền theo gen và nếu trong gia đình có người bị bệnh này thì những khác có nguy cơ cao có thể mắc bệnh. Tuy nhiên nếu biết cách bảo vệ và phòng tránh thì vẫn có thể khỏi bệnh. Nên thay đổi thói quen sống, chăm chỉ vận động, ăn nhiều trái cây cũng như rau xanh.

>>>>> Địa điểm mua que thử đường huyết an toàn đảm bảo chất lượng người dùng.

thich-an-do-ngot

Người gầy thì không bị tiểu đường

Đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm nhưng lại hết sức phổ biến, không chỉ những người béo phì mới có nguy cơ cao bị tiểu đường mà những người gầy cũng chưa chắc đã thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu ăn uống không hợp lí, không luyện tập thể thao, người gầy thường mắc bệnh tiểu đường tuýp 1.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn