Loại virut tiềm ẩn gây bệnh đái tháo đường

loai-virut-tiem-gay-benh-dai-thao-duong

Loại virut tiềm ẩn gây bệnh đái tháo đường

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc trung tâm Y khoa khoa trường đại học Leiden và trường đại học Y Tubigen Đức, tình trạng nhiệm cytomegalovirus (CMV) là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra tiểu đường loại 2 ở người cao tuổi.

Các yếu tố nguy cơ như thiếu hoạt động thể chất, lão hóa, béo phì được biết đến có liên quan đến việc cơ thể kháng _, dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết thêm chỉ có khoảng 30% những người có dấu hiệu cơ thể kháng _ phát triển bệnh đái tháo đường loại 2.

Nghiên cứu chỉ ra, những người bị tiểu đường loại 2 thường tăng mức các dấu chỉ dấu sinh học gây viêm trong cơ thể, như tăng số lượng bạch cầu tăng động và mức protein phản ứng C. Protein phản ứng C được tổng hợp bởi gan, được xem là một dấu hiệu chỉ ra tình trạng viêm của cơ thể khi hệ miễn dịch phản ứng các loại virus hoặc một số căn bệnh nào đó.

>>>> Sử dụng máy đo đường huyết kiếm soát đường huyết tại nhà 

loai-virut-tiem-gay-benh-dai-thao-duong

Các bệnh nhiễm trùng mãn tính. Bao gồm CMV, có thể tạo áp lực lên hệ miễn dịch và khi các nhà khoa học so sánh sự điều chỉnh glucose và kháng thể CMV trong hơn 500 người tham gia trong cuộc nghiên cứu, họ cho biết CMV có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

CMV có tác động trực tiếp lên các tế bào tuyến tụy hoặc giãn tiếp bằng cách kích thích hệ miễn dịch tấn công các tế bào tuyến tụy, làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Nguồn: Tham khảo

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn