Buổi sáng ăn nhiều protein giúp kiểm soát đường huyết

Buổi sáng ăn nhiều protein giúp kiểm soát đường huyết

Một bữa sáng chứa nhiều protein không chỉ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng mà nó còn giúp cơ thể kiểm soát lượng đường và _ rất tốt.

Có một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị sinh học thực nghiêm 2014 của Hội Dinh Dưỡng Mỹ được tổ chức ở San Diego cho biết những bằng chứng về tác động tích cực của việc ăn nhiều thực phẩm chứa protein trong buổi sáng với sự phát triển của cơ thể và đặc biệt là việc kiểm soát lượng đường và _.

Theo đó những nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri kết luận rằng một bữa sáng chứa nhiều protein như trứng, thịt … sẽ kiểm soát được lượng đường và _ trong máu tốt hơn so với một bữa sáng chứa ít hàm lượng protein, không có protein.

an-nhieu-protein-vao-buoi-sang-giup-kiem-soat-duong-huyet

TS.Heather Leidy trợ lý giáo sư về dinh dưỡng và luyện tập sinh lý tại Đại học Manchester (Anh) cho biết rằng “ Đối với phụ nữ, ăn thêm nhiều protein vào buổi sáng sẽ tốt cho lượng đường trong máu và _. Nếu chế độ ăn uống lánh mạnh và tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường thì chúng ta có thể phòng tránh được bệnh tiểu đường trong tương lai”.

Ngoài ra việc ăn nhiều protein vào buổi sáng không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu mà còn giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, chống béo phì, hạn chế cảm giác đói trong ngày. Do đó hãy “ Ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như kẻ bần cùng”.

Những loại thực phẩm giàu protein nên ăn vào buổi sáng

  • Các loại hạt: Những loại hạt là nguồn protein lành mạnh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin E và selen. Đối với bệnh nhân tiểu đường, ăn những thực phẩm giàu carbohydrate từ những loại hạt có thể làm giảm dần lượng đường trong máu.
  • Sữa: sữa và hầu hết những sản phẩm được chế biến từ sữa đều có hàm lượng protein cao, do đó bạn chỉ cẩn uống một ly sữa ấm hoặc ăn một miếng phô mai không béo cũng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể vào buổi sáng.

long-trang-trung

  • Trứng: là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với bữa sáng, chúng không có chất béo, không gây tăng cân mà còn có lợi cho hệ tim mạch.
  • Thịt: là thực phẩm chứa nhiều protein, tuy nhiên bạn nên ăn thịt trắng sẽ tốt hơn nhiều so với thịt đỏ vì chúng chứa nhiều protein nạc.
  • Chuối: là loại trái cây mà chúng ta nên ăn vào buổi sáng, nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa nhiều protein giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Mỗi 100g chuối sẽ có 4g protein, chuối có thể ăn kèm với sữa, ăn nguyên quả hoặc kết hợp với salad trái cây.
  • Cá: là một loại thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh, có thể lựa chọn cá hồi, cá tuyết, cá ngừ… chứa nhiều axit omega-3 và omega-6 rất có lợi cho sức khỏe.

Lời khuyên: Đối với những bệnh nhân tiểu đường hay có mỡ trong máu cao thì nên có một máy thử đường huyết tại nhà để có thể theo dõi trình trạng đường huyết của mình một cách chủ động.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn