4 triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường

4-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-tieu-duong

4 triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường

Tăng đường huyết, giảm đường huyết, tiểu đường axit ketones, triệu chứng HONK… là những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường.

Tăng đường huyết

Tăng đường huyết gây ra bởi sự thiếu _ trong cơ thể người bệnh. Isulon thường hoạt động như hệ thống kiểm soát và giữ đường huyết trong mức độ bình thường, không có insulon, đường huyết có thể liên tục tăng cao hơn so với bình thường. Đướng huyết tăng cao thường có triệu chứng : mờ mắt, đi tiểu thường xuyên, đau bụng khi đói, mệt mỏi, suy yếu.

4-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-tieu-duongGiảm đường huyết

Giảm đường huyết gây ra bởi thường xuyên ăn không đủ năng lượng, nạp không đủ năng lượng trước khi vận động hoặc dùng quá nhiều rượu bia. Các triệu chứng của giảm đường huyết : hoa mắt, chóng mặt, đau bụng khi đói, đổ mồ hôi, run…

>>>> Sử dụng máy đo đường huyết kiếm soát đường huyết tại nhà 

Tiểu đường axit ketones (DKA)

Khi cơ thể người không thể chuyển đường trong máu thành năng lượng, mà nó bắt đầu sử dụng mỡ và cơ bắp làm năng lương. Sự phá hủy chấy báo khiến axit béo ketones giải phóng vào máu và thời gian dài dẫn đến DKA. Triệu chứng của tiểu đường DKA bao gồm : đau bụng, hơi thở có mùi trái cây, khô da, nôn mửa….

Triệu chứng HONK

Triệu chứng này thường xuất hiện ở bệnh nhân tiểu đường loại 1, nó xảy ra khi cơ thể phản ứng với nồng độ đường huyết cao bằng cách thường xuyên đi tiểu. Điều này dẫn đến sự mất nước nghiêm trọng. triệu chứng khô da, số. Cũng như DKA, thì triệu chứng này là một tình trạng rất nghiệm trong và cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ ngay lập tức.

4-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-tieu-duong

Bên trên là một số triệu chứng của bệnh đái tháo đường, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh phiền toái này.

Share this post


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn